Đền, chùa Hang Son
Đền, chùa Hang Son
Đền, chùa Hang Son
Đền, chùa Hang Son
Đền, chùa Hang Son

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: hotrocong.DLUB@gmail.com

Địa chỉ: Phường Phương Nam, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Lễ khai hội Đền, chùa Hang Son được tổ chức ngày 06 tháng Giêng hàng năm. Đến với Hang Son - phường Phương Nam, du khách được tìm hiểu lịch sử, thăm quan các danh thắng đẹp của Hang Son. Cách trung tâm Thành phố 20km về phía tây nam, du khách có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thuỷ trên dòng sông Hang Mai thơ mộng, với 2 bên bờ là vùng sản xuất tập trung vải chín sớm của phường Phương Nam. Đền Hang Son thờ Thánh Hang Son - Bát Hải Đại Vương. Tên Hang Son còn mang dấu ấn của Trần Hưng Đạo khi ngài đưa quân về đây mai phục, tích trữ lương thảo chuẩn bị cho trận đánh quân Nguyên Mông trên dòng sông Bạch Đằng năm 1288. Đến thế kỷ XVI, nhân dân quanh vùng đã góp công, của dựng thêm Phật điện và từ đó đền Son mang tên Chùa Son là sự kết hợp Phật giáo với tín ngưỡng của nhân dân. Đây là động do thiên nhiên tạo nên, nằm cạnh một nhánh của sông Bạch Đằng, gồm một dãy núi cao, đủ các hình dáng. Nơi đây sơn thuỷ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Lễ khai hội Đền, chùa Hang Son được tổ chức ngày 06 tháng Giêng hàng năm. Đến với Hang Son - phường Phương Nam, du khách được tìm hiểu lịch sử, thăm quan các danh thắng đẹp của Hang Son. Cách trung tâm Thành phố 20km về phía tây nam, du khách có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thuỷ trên dòng sông Hang Mai thơ mộng, với 2 bên bờ là vùng sản xuất tập trung vải chín sớm của phường Phương Nam.

Đền Hang Son thờ Thánh Hang Son - Bát Hải Đại Vương. Tên Hang Son còn mang dấu ấn của Trần Hưng Đạo khi ngài đưa quân về đây mai phục, tích trữ lương thảo chuẩn bị cho trận đánh quân Nguyên Mông trên dòng sông Bạch Đằng năm 1288. Đến thế kỷ XVI, nhân dân quanh vùng đã góp công, của dựng thêm Phật điện và từ đó đền Son mang tên Chùa Son là sự kết hợp Phật giáo với tín ngưỡng của nhân dân.

Đây là động do thiên nhiên tạo nên, nằm cạnh một nhánh của sông Bạch Đằng, gồm một dãy núi cao, đủ các hình dáng. Nơi đây sơn thuỷ hữu tình, cảnh đẹp nên thơ, ngày xưa từng là nơi du ngoạn của các vua, quan các triều đại phong kiến Việt Nam. Hiện nay, đang thu hút đông đảo du khách về tham quan vãng cảnh chiêm bái cửa Phật, tưởng nhớ công đức Anh hùng dân tộc.

Di tích lịch sử văn hóa và danh thắng Hang Son được UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định bảo vệ năm 1999.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí