Về Lựng Xanh, hòa trong thác đổ, suối reo

24/04/2019 7704 0

Mùa hè đã gõ cửa. Cái nắng chói chang lại khiến chúng ta có cảm hứng để “xách balo” lên và đi đến với những vùng nước mát như: biển, hồ, sông, suối… Hôm nay, dulichuongbi.vn sẽ “review” cho các bạn một điểm đến không thể bỏ qua trong mùa hè này và nghe cái tên thôi cũng đã thấy mát mắt lắm rồi. Đó chính là Lựng Xanh.

Lựng Xanh là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của thành phố Uông Bí xinh đẹp. Nơi chỉ cách trung tâm thành phố có 4km thôi.

Ảnh: G.maps

* Đến nơi đây, bạn được thỏa sức ngắm cảnh thác đổ, suối reo ở hai thác chính là Thác Vàng và Thác Bạc…  Do địa hình đặc trưng, thác nước nơi đây không ầm ầm tuôn đổ mà chảy tràn theo những vách đá xếp tầng, tung bọt trắng xóa, tạo thành những bức bích họa kỳ ảo.

Thác Vàng ở đầu nguồn, có độ cao khoảng 10m. Dòng nước đổ xuống các vách đá nhô ra bên dưới, tạo thành nhiều dòng thác, trông xa tựa như một tấm rèm huyền ảo.

Thác Bạc cách Thác Vàng khoảng 200m. Thác có chiều cao 15m. Khác với Thác Vàng, nước của Thác Bạc chỉ đổ thành 1 một dòng đơn xuống lựng, như một tấm lụa mềm mại.

* Để đến với các tầng thác, bạn sẽ đi men tuyến đường mòn hoang sơ, nơi có thảm thực vật vô cùng phong phú, đặc trưng cho vùng núi rừng Đông Bắc.

* Suối Lựng Xanh khởi nguồn từ núi Bình Hương và núi Ba Vàng ở độ cao 300m so với mực nước biển. Dưới lòng suối chảy tràn cát sỏi. Đặc biệt, nổi lên nhiều hòn cuội, phiến đá khổng lồ với những hình thù kỳ thú, xếp chồng lên nhau.

* Khung cảnh của Lựng Xanh vẫn còn giữ được nét hoang sơ vốn có của núi rừng huyền bí sẽ khiến bạn thực sự thư thái, tĩnh tâm. Với những bạn yêu thích bơi lội, những lựng nước xanh mát nơi đây sẽ là cơ hội lý tưởng để bạn thỏa sức vẫy vùng. Nhưng nhớ là phải mang theo và sử dựng các dụng cụ đảm bảo an toàn như áo phao, phao bơi… và đặc biệt phải tuân thủ hướng dẫn của đội ngũ quản lý.

Về Uông Bí hè này, đừng bỏ lỡ cơ hội du ngoạn Lựng Xanh, thắng cảnh thiên nhiên Kỳ thú vùng Đông Bắc bạn nhé.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu