Tưng bừng chương trình Uông Bí chào hè 2022

24/04/2022 1002 0

Ngày 24/4, tại điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh, thành phố Uông Bí tưng bừng tổ chức chương trình “Uông Bí chào hè 2022”. Dự chương trình có các đồng chí: Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Tuấn Đạt, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Cùng dự chương trình có lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Thông tin - truyền thông, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã phường, doanh nghiệp dịch vụ, thương mại, lữ hành cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn. 

 Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Hoạt động mở màn là chương trình xuống đường quảng bá du lịch của hơn 100 VĐV là thành viên các CLB xe đạp thể thao trên địa bàn thành phố. Đoàn VĐV đã diễu hành qua các tuyến đường nội thành của thành phố nhằm quảng bá cho chương trình “Uông Bí chào hè 2022”, giới thiệu những điểm đến hấp dẫn, những chương trình, hoạt động kích cầu du lịch đặc sắc trong mùa hè năm nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu khai mạc Chương trình.

 Đại biểu dự Chương trình.

Chương trình nghệ thuật là điểm nhấn của “Uông Bí chào hè 2022”. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của thành phố Uông Bí, nét đẹp nên thơ, trữ tình của điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh hiện lên đầy hấp dẫn trong những màn trình diễn được dàn dựng công phu. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đại biểu, du khách và Nhân dân được thưởng thức những vũ điệu đường phố sôi động, tạo không khí sôi nổi hưởng ứng du lịch hè Uông Bí năm 2022. Sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mùa hè 2022, tất cả các điểm tham quan, du lịch của thành phố đã sẵn sàng chào đón du khách đến khám phá, trải nghiệm.

 Đoàn diễu hành của các CLB xe đạp thể thao trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thành, UVBTV Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Chương trình “Uông Bí chào hè 2022” là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Uông Bí nói riêng trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn, hiệu quả dịch bệnh Covid - 19. Chương trình được tổ chức tiếp nối ngay sau sự kiện Triển lãm và Biểu diễn Áo dài Việt Nam tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử. Thông qua chương trình nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch thành phố Uông Bí đến các đơn vị lữ hành và khách du lịch, với thông điệp “Uông Bí - du lịch xanh, an toàn và thân thiện”.

 Đại biểu và du khách trải nghiệm sản phẩm dịch vụ du lịch mới.

Chương trình Uông Bí chào hè năm 2022 được Thành phố lựa chọn tổ chức tại điểm du lịch Lựng Xanh, phường Quang Trung nhằm giới thiệu đến đông đảo du khách và các doanh nghiệp lữ hành về nét đẹp và tiềm năng du lịch của Lựng Xanh gắn với các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn thành phố. Với mục tiêu thu hút đông đảo hơn nữa người dân và du khách về với Uông Bí,  trong thời gian qua, thành phố đã thực hiện việc nâng cấp, cải tạo cảnh quan Lựng Xanh với hệ thống đường dẫn đồng bộ, nhà chờ, điểm dừng chân, cổng chào, tượng Nữ thần mặt trời. Các hạng mục thuộc dự án cải tạo, nâng cấp điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh được thực hiện trên tiêu chí giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên, tôn lên giá trị về cảnh quan cho điểm du lịch. Sau khi nâng cấp, Lựng Xanh đã trở thành một điểm nhấn trong tuyến điểm du lịch trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của người dân địa phương và du khách trong nước, quốc tế.

Chương trình Uông Bí chào hè 2022 cũng là cơ hội để các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch, lữ hành trên địa bàn quảng bá, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tới đông đảo Nhân dân và du khách.

 Chương trình nghệ thuật đường phố sôi động chào đón mùa du lịch hè 2022 do các đoàn viên thanh niên của thành phố biểu diễn.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Uông Bí được xác định trở thành một trong những trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh, với trọng tâm phát triển du lịch tâm linh kết hợp mua sắm, du lịch sinh thái - hồ, du lịch nghỉ dưỡng. Chương trình “Uông Bí chào hè 2022” cùng chuỗi các hoạt động du lịch mùa hè là dịp để địa phương nâng cao chất lượng du lịch về mọi mặt; khai thác, phát huy hiệu quả các nguồn lực, tài nguyên du lịch, thu hút du khách về với thành phố Uông Bí.

 Đại biểu tham quan, trải nghiệm tại điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh.

Với nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú và những nỗ lực quảng bá, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói của chính quyền địa phương, Uông Bí đã sẵn sàng bước vào mùa du lịch hè năm 2022 an toàn, chào đón du khách về với thành phố.

Huyền Trang - Hồng Nhung

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu