Triển lãm và Biểu diễn Áo dài Việt Nam tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử

24/04/2022 802 0

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà Áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tối 23/4, tại Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử diễn ra chương trình Triển lãm và biểu diễn Áo dài Việt Nam. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kích cầu thu hút du lịch của tỉnh (Festival Áo dài Quảng Ninh 2022) do Nhà thiết kế Minh Hạnh và ekip thuộc Công ty TNHH Việt Mode phối hợp tổ chức.

Đại biểu tỉnh, thành phố dự chương trình.

Chương trình có sự tham gia trình diễn của đại sứ các nước và các tổ chức quốc tế, các nghệ sĩ nhân dân, người mẫu, quần chúng.

Khán giả theo dõi chương trình.

Chương trình có sự tham dự của một số Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; Lãnh đạo một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;  Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội TP Uông Bí, các phòng, ban, đơn vị, xã phường, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; các công ty lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn đại sứ các nước, các tổ chức quốc tế, nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình.

Với chủ đề “Tâm thân an tịnh”, chương trình được tổ chức quy mô, hoành tráng.

Với chủ đề “Tâm thân an tịnh”, chương trình được tổ chức quy mô, hoành tráng, kết hợp nghệ thuật trình diễn, nghệ thuật âm nhạc, ánh sáng đặc sắc; mang đến 12 bộ sưu tập áo dài của 12 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước. Nét đẹp cổ kính xen lẫn hơi thở đương đại trong các bộ sưu tập đã tôn vinh vẻ đẹp, nâng tầm giá trị của tà áo dài Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh non thiêng Yên Tử, vẻ đẹp du lịch Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia trình diễn của các đại biểu là đại sứ các nước và các tổ chức quốc tế, các nghệ sĩ nhân dân, người mẫu, quần chúng. Khán giả được thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật duyên dáng, ấn tượng, đọng lại nhiều cảm xúc.

Du khách tham quan quy trình ươm tơ dệt lụa; quy trình từ cây gai xanh đến quy trình dệt và làm ra thành phẩm vải gai.

Bên cạnh đó, từ ngày 15/4-02/5/2022, Ban tổ chức sự kiện cũng trưng bày quy trình ươm tơ dệt lụa của lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng; quy trình từ cây gai xanh đến quy trình dệt và làm ra thành phẩm vải gai trong không gian của Khu Trung tâm văn hóa Trúc lâm Yên Tử.

Những hình ảnh ấn tượng trong Chương trình Triển lãm và biểu diễn Áo dài Việt Nam tại Yên Tử.

Hồng Hoàn – Mai Hương 

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu