TP Uông Bí: Đón trên 70.000 khách du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ

03/05/2023 750 0

Trong dịp nghỉ lễ Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, với điều kiện thời tiết khá thuận lợi nên các hoạt động du lịch, văn hoá và thể thao trên địa bàn thành phố Uông Bí đã diễn ra sôi nổi.

Hồ Yên Trung thu hút khách trong dịp nghỉ lễ.

Tại những điểm du lịch như: khu Di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng, du khách đã lựa chọn các điểm tham quan như Khu du lịch hồ Yên Trung, công viên hoa Yên Trung Lake, Thung lũng Hoa Yên Tử, đỉnh Phượng Hoàng, đỉnh Bình Hương, điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh trên địa bàn thành phố Uông Bí đã thu hút trên 70.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ. Trong đó, Khu Di tích Yên Tử đón 12 nghìn lượt khách; chùa Ba Vàng đón gần 30 nghìn lượt khách; các điểm du lịch khác đón trên 30 nghìn lượt khách.

Khu Di tích Yên Tử đón trên 12 nghìn lượt khách trong dịp nghỉ lễ.

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, với thời tiết thuận lợi, ngoài các điểm đến truyền thống như khu Di tích Yên Tử, chùa Ba Vàng, du khách đã lựa chọn các điểm tham quan như Khu du lịch hồ Yên Trung, công viên hoa Yên Trung Lake, Thung lũng Hoa Yên Tử, đỉnh Phượng Hoàng, đỉnh Bình Hương, điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh để khám phá thiên nhiên, check in, picnic, tận hưởng trọn vẹn khung cảnh bình yên và có kỳ nghỉ lễ vui vẻ bên người thân, bạn bè và gia đình. Đây là những điểm đến hấp dẫn, phát huy được lợi thế của tiềm năng du lịch tâm linh và vui chơi giải trí, trải nghiệm phục vụ nhân dân và du khách thập phương. 

Du khách trải nghiệm thả diều trên đỉnh Phượng Hoàng.

Trong dịp nghỉ lễ, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí cũng đều được bảo đảm. Các sản phẩm du lịch trọng tâm của địa phương như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, khám phá trải nghiệm cùng với sự quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ đang là sự lựa chọn cho du khách khi đến tham quan, trải nghiệm.

Có thể nói, với lượng khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng vương, 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 như đã nói ở trên chính là những tín hiệu tích cực hứa hẹn nhiều khởi sắc của du lịch Uông Bí trong thời gian tới.

 

Kim Thuỷ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu