TP Uông Bí: Công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung

03/04/2019 1506 0

Ngày 15-9, thành phố Uông Bí tổ chức lễ công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung. Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Thành Long, Trưởng ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh; Lê Minh Tân, PGĐ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố…

Ban Quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử công bố khánh thành khu du lịch sinh thái Hồ Yên Trung.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn dự lễ công bố điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung.

Điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung nằm tại phường Phương Đông, TP Uông Bí. Hồ Yên Trung có cảnh quan tự nhiên đẹp, bao quanh là những cánh rừng thông lâu năm. Trên hồ có nhiều đảo nổi, khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ. Năm 2016, UBND tỉnh quyết định đưa hồ Yên Trung vào danh mục tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí. 

Trao thư chúc mừng và khóa tình yêu cho các cặp đôi.

Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Quảng Ninh và nhằm cụ thể hóa định hướng đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm, tạo các điểm nhấn du lịch trên địa bàn, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của người dân địa phương và du khách, thời gian qua TP Uông Bí đã đầu tư cải tạo cảnh quan hồ Yên Trung; chỉnh trang, nâng cấp nhiều hạng mục như: lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống nước, xây dựng cổng, hàng rào, khuôn viên, mở đường, làm bãi đỗ xe cho du khách... Đặc biệt là xây dựng mới khu vực tiểu cảnh, bao gồm các hạng mục: Vườn Địa Đàng, cầu Tình Yêu, lầu Vọng Nguyệt và bộ chữ Hồ Yên Trung trên đảo nổi. 

Các cặp đôi trong niềm vui hạnh phúc.

Công trình cầu Tình Yêu với kiến trúc được xây dựng dựa trên ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới, là hạng mục điểm nhấn của khu vực tiểu cảnh. Cầu hình vòng cung dài 60m, rộng 1,4m, chiều cao trụ cầu sâu nhất là 5,2 m. Các hạng mục cải tạo, chỉnh trang, xây mới tại hồ Yên Trung được hoàn thành vào đầu tháng 9 vừa qua. Ngay sau khi hoàn thành nâng cấp và đưa vào hoạt động, điểm du lịch sinh thái hồ Yên Trung đã thu hút một lượng khách không nhỏ đến tham quan, vãng cảnh và thưởng lãm vẻ đẹp của hồ, nhất là các ngày cuối tuần. Những ngày cao điểm, hồ Yên Trung đón 5.000 khách đến thăm quan.
Với cảnh quan tự nhiên nên thơ và các công trình hạng mục phục vụ du khách hiện có, hồ Yên Trung đã và đang trở thành dấu ấn mới trong bản đồ du lịch của TP Uông Bí, thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, nhất là giới trẻ.

Cặp đôi khóa tình yêu hẹn ước trăm năm.

Khung cảnh nên thơ, trữ tình của cây cầu tình yêu.

Trong khuôn khổ lễ công bố hoạt động điểm du lịch sinh thái Hồ Yên Trung, TP Uông Bí đã khánh thành cụm công trình cầu Tình Yêu và trao khóa tình yêu cho 5 đôi uyên ương vừa đăng ký kết hôn.

Ngay sau lễ công bố, đã có rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, ngắm cảnh tại Hồ Yên Trung.

 

Mai Hương - Huyền Trang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu