Nhiều sản phẩm hấp dẫn kích cầu du lịch cuối năm

24/11/2020 430 0

Nhằm hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu lượt khách trong quý IV/2020, thu hút du khách đến Quảng Ninh, kích cầu du lịch, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn trong mùa thu đông này đã và đang được tung ra, mang đến cho du khách trải nghiệm mới mẻ, khắc phục tính mùa vụ.

Chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu (Ảnh Phạm Học)
Chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu (Ảnh Phạm Học).

Giữa tháng 11 vừa qua, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử đã khai mạc chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi 21 hoạt động của chương trình diễn ra từ ngày 11-16/12/2020 tại 2 địa phương là TP Uông Bí và TX Đông Triều.

Các hoạt động nổi bật của chương trình như: Lễ khai mạc chương trình; khánh thành chùa Quỳnh Lâm; hội thảo “Thiền sư Pháp Loa: Sự nghiệp tu hành, thiền sư và dấu ấn lịch sử”… Trong đó, lễ khai mạc Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu được tổ chức công phu, công tác đón tiếp chu đáo, màn trình diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc đã thực sự tạo hiệu ứng tốt cho du khách. Thành công của lễ khai mạc, đa dạng của các hoạt động cùng tính mới lạ của chương trình chắc chắn sẽ thu hút khách du lịch tới tham quan, thưởng thức, nghỉ dưỡng.

Trước đó, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã khai trương dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng tắm, xông hơi, kết hợp trị liệu thảo dược tại Tuệ Tĩnh Đường với thiết bị đều rất hiện đại, đội ngũ nhân viên đã được qua đào tạo, không gian sang trọng… cũng sẽ là dịch vụ hấp dẫn du khách.

Du khách thập phương tới trải nghiệm dịch vụ tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử.
Du khách thập phương tới trải nghiệm dịch vụ tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, cho biết: Cùng với các hoạt động trong chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, đơn vị đang duy trì tổ chức các hoạt động như: Cưỡi ngựa, đêm hội làng, thiền... cho du khách. Các hoạt động đã thực sự tạo hiệu ứng tốt, hấp dẫn du khách, thu hút đông đảo khách thập phương. Qua đó, công suất phòng đạt khoảng 40% vào ngày thường, còn vào dịp cuối tuần (từ thứ sáu đến chủ nhật) công suất phòng thường đạt gần 100%. Đơn vị đang có ý tưởng lấy màn biểu diễn nghệ thuật trong chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu biểu diễn thường xuyên phục vụ du khách mỗi đêm.

Vẻ đẹp Bình Liêu vào mùa thu đông.
Vẻ đẹp Bình Liêu vào mùa thu đông.

Khai thác thế mạnh du lịch mùa đông, nhất là trong 2 tháng cuối năm, huyện Bình Liêu đã triển khai hàng loạt các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách với việc trải nghiệm những nét đẹp của địa bàn vùng cao thông qua Tuần Văn hóa - Du lịch được tổ chức từ ngày 7/11 đến hết năm 2020.

Khởi động cho Tuần Văn hóa - Du lịch, huyện đã tổ chức Hội Mùa vàng nhằm giới thiệu cho du khách vẻ đẹp riêng có của những thửa ruộng bậc thang vàng óng, trải dài ở độ cao từ 300-600m trên các sườn đồi. Nổi bật là ruộng bậc thang Lục Hồn vừa được công nhận là di tích, danh thắng cấp tỉnh.

Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch còn có nhiều hoạt động đặc sắc, diễn ra ở nhiều thôn, bản của huyện, như: Giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ; trải nghiệm các môn thể thao, trò chơi dân gian (đánh quay, ném còn, kéo co, đẩy gậy) trên ruộng bậc thang; hướng dẫn du khách trải nghiệm ẩm thực phở xào Đồng Văn, lễ mừng cơm mới; hoạt động gặt lúa trải nghiệm trên ruộng bậc thang; tái hiện nghi lễ đám cưới dân tộc Sán Chỉ; chương trình dù lượn “Bay trên Mùa vàng”; đêm giao lưu hát soóng cọ...

Những hoạt động này mang lại cho du khách những cảm nhận về các giá trị văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên được bồi đắp trong quá trình phát triển của cộng đồng các dân tộc Bình Liêu. Vì thế, Bình Liêu đang là điểm sáng hấp dẫn du khách trong bản đồ du lịch mùa thu đông này.

Dự kiến, đầu tháng 12/2020, huyện Bình Liêu tiếp tục tổ chức chương trình Hội hoa Sở tại thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm) với nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc cho người dân và du khách, như: Tham quan rừng sở; giải đua xe đạp; thi đấu các môn thể thao dân tộc; các trò chơi, trò diễn dân gian; thi cụm dong riềng, đêm lửa trại… Đây là hoạt động thường niên của huyện Bình Liêu nhằm quảng bá du lịch, khai thác vẻ đẹp của hoa sở, thu hút du khách tới tham quan.

Cùng với đó, nhiều sản phẩm du lịch với chuỗi hoạt động đã và đang được các ngành, địa phương và doanh nghiệp thực hiện như: Festival áo dài tại Hạ Long, Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc ở Tiên Yên, Lễ hội Trà hoa vàng ở Ba Chẽ... Từ đó đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong mùa thu đông năm nay.

 

Theo Cao Quỳnh/baoquangninh.com.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu