Làng Nương Yên Tử vào mùa đẹp nhất trong năm

13/10/2022 607 0

Không gian văn hóa Làng Nương dưới chân núi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) những ngày vào thu đang là điểm đến thu hút du khách bậc nhất trong thời gian gần đây bởi cảnh sắc thiên nhiên đầy quyến rũ và say đắm lòng người.

Làng Nương Yên Tử vào mùa đẹp nhất trong năm. Video: Thiên Hà.

Làng Nương nằm dưới chân dãy núi Yên Tử linh thiêng, là khu Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử thuộc Quần thể Di tích danh thắng Yên Tử tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Thiên Hà.

Làng Nương Yên Tử được xây dựng gồm 50 nóc nhà, như tái hiện một cách sinh động ngôi làng cổ Bắc Bộ với nhà đá ong, tường đất và con đường. Ảnh: Thiên Hà.

Khu vực trải nghiệm làm nghề thủ công truyền thống như nghề làm tranh gỗ dân gian Đông Hồ, nghề làm nón lá, chuồn chuồn tre, viết chữ thư pháp... Ảnh: Thiên Hà. 

 

Ông Nguyễn Văn Thái - Giám đốc trung tâm dịch vụ văn hóa Công ty Tùng Lâm (đơn vị sở hữu khu nghỉ dưỡng trên Yên Tử) cho biết : “Mùa thu là mùa đẹp nhất của Làng Nương Yên Tử vì vậy lượng khách trung bình những ngày vào thu của Yên Tử cũng như Làng Nương Yên Tử dao động khoảng 400 - 500 khách/ngày thường và khoảng trên 600 khách/ngày cuối tuần. Hiện tại, chúng tôi đã có nhiều chương trình như: Về đất Phật mùa thu, thu sang mùa hiếu hạnh, đón bình minh trên đỉnh Tây Yên Tử,... để mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị hơn khi đến với Yên Tử cũng như Làng Nương Yên Tử vào mùa thu“. Ảnh: Thiên Hà.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Làng Nương Yên Tử chỉ cách thủ đô Hà Nội khoảng 135km, cách thành phố Hạ Long khoảng 45km và sân bay Quốc tế Vân Đồn khoảng 111km. Ảnh: Thiên Hà. 

Một bức ảnh cầu vồng đôi được du khách chụp tại Làng Nương Yên Tử vào ngày 3.10.2022. Ảnh: Nguyễn Trâm.

Du khách tham gia sáng tác thơ, viết chữ thư pháp tại khu vực "Góc trải nghiệm". Ảnh: Thiên Hà. 

Theo Thiên Hà/laodong.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu