Công bố đưa điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh vào hoạt động, giới thiệu ứng dụng du lịch thông minh Uông Bí

27/04/2019 1293 0
Tối ngày 26/4, tại Quảng trường 25/2, thành phố Uông Bí tưng bừng tổ chức Chương trình chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5; công bố đưa điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh vào hoạt động, chào đón mùa du lịch hè 2019 và khai trương ứng dụng du lịch thông minh Uông Bí trên điện thoại di động.

Tới dự chương trình có đồng chí: Nguyễn Mạnh Hà, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Du lịch; lãnh đạo ban, ngành, đơn vị xã phường cùng đông đảo nhân dân, du khách.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc chương trình

Uông Bí là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, văn hóa - tâm linh. Với định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nâu sang xanh, trong thời gian qua, thành phố đã từng bước khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về du lịch. Cơ sở hạ tầng đô thị, thiết chế văn hóa, cơ sở dịch vụ ăn uống, lưu trú phục vụ du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí từng bước được đầu tư tương đối đồng bộ, hiện đại, tiện ích.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Với mục tiêu tiếp tục thu hút du khách đến với thành phố, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, trong thời gian qua, thành phố đã nâng cấp, cải tạo cảnh quan thắng cảnh Lựng Xanh. Theo đó, thành phố đã xây dựng hệ thống đường dẫn đồng bộ lên toàn tuyến; nhà chờ, điểm dừng chân, cổng chào, biểu tượng Nữ thần hoa… Các hạng mục được thực hiện trên tiêu chí giữ nguyên vẻ đẹp cảnh quan tự nhiên, hoang sơ của Lựng Xanh. Sau khi nâng cấp, Lựng Xanh đã trở thành một điểm nhấn trong tuyến điểm du lịch trên địa bàn, phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của người dân và du khách. Trong chương trình, thành phố đã công bố đưa điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh vào hoạt động sau một thời gian đầu tư, cải tạo, nâng cấp.

 Hàng nghìn người dân đã có mặt tại quảng trường cùng dự chương trình "Uông Bí chào hè 2019"

Nhằm hướng tới xây dựng hình ảnh thành phố du lịch xanh, thân thiện, hiện đại, Uông Bí cũng đã phối hợp cung cấp ứng dụng dulichuongbi trên điện thoại thông minh với mục đích giới thiệu với du khách về các điểm đến thú vị, hấp dẫn của thành phố, dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn, các đặc sản của địa phương. Thông qua ứng dụng dulichuongbi, chính quyền, các ngành chức năng của thành phố cũng có thể tương tác, kịp thời nắm bắt những nhu cầu, phản ánh của người dân và du khách nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã thực hiện nghi thức ấn nút khai trương ứng dụng dulichuongbi.

Các đại biểu ấn nút khai trương App du lịch Uông Bí

Một hoạt động điểm nhấn nữa của buổi lễ là chương trình nghệ thuật “Du lịch Uông Bí chào hè 2019”. Chương trình gồm những tiết mục sôi động, hấp dẫn, được dàn dựng công phu, mang đến không khí náo nhiệt, hào hứng, khởi động một mùa du lịch hè đầy hứng khởi…. Đặc biệt, trong chương trình còn có 2 ca khúc mới giới thiệu, quảng bá điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của thành phố là Hồ Yên Trung và Lựng Xanh.

Trong chương trình đã giới thiệu 2 sáng tác mới của nhạc sỹ Vũ Việt Hồng quảng bá về các điểm du lịch Hồ Yên Trung và Lựng Xanh

Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động nghệ thuật đường phố tại sân Quảng trường 25/2 như: biểu diễn Yoga, Aerobic, Nhảy hiện đại, Âm nhạc đường phố…

Đồng diễn yoa tại Sân Quảng Trường 25.2

Các chương trình nghệ thuật đường phố sôi động

Người dân, du khách cổ vũ các hoạt động nghệ thuật đường phố

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 (1975-2019); 133 năm ngày Quốc tế lao động 1-5 (1886-2019); hưởng ứng Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019. Đồng thời nhằm quảng bá, giới thiệu giá trị đặc sắc, hấp dẫn của các điểm du lịch sinh thái, trải nghiệm trên địa bàn thành phố, tiếp tục thu hút du khách, nhà đầu tư đến tham quan, trải nghiệm, nghiên cứu đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ.

Hải Ninh - Huyền Trang - Hồng Hoàn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu