Chương trình triển lãm và biểu diễn áo dài được truyền hình trực tiếp trên QTV vào 20 giờ ngày 23/4/2022 tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm - Yên Tử

21/04/2022 1260 0

Chương trình Triển lãm và Biểu diễn áo dài tại khu di tích Yên Tử là hoạt động hưởng ứng “Festival Áo dài Quảng Ninh 2022”, đồng thời là một trong những hoạt động của Chương trình kích cầu và kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp hoàn thành mục tiêu đón 10,5 triệu khách trong năm 2022, hưởng ứng SEA Games 31.

Chương trình gồm các nội dung: Trưng bày quy trình ươm tơ dệt lụa của Bảo Lộc – Lâm Đồng, quy trình từ cây gai xanh đến quy trình dệt và làm ra thành phẩm vải gai được tổ chức từ ngày 18/4 đến ngày 02/5/2022 tại cổng Khai Tâm, Yên Tử; trình diễn Áo dài và biểu diễn nghệ thuật được tổ chức từ 20 giờ ngày 23/4/2022 và được truyền hình trực tiếp trên QTV tại Trung tâm Văn hoá Trúc Lâm – Yên Tử.

Chương trình trưng bày quy trình ươm tơ dệt lụa của Bảo Lộc - Lâm Đồng.

Chương trình có sự tham gia của khách mời biểu diễn đặc biệt của Đại sứ một số quốc gia tại Việt Nam, đại diện tổ chức UNESCO tại Việt Nam và gần 100 nghệ sỹ, người mẫu chuyên nghiệp… Tại chương trình sẽ trình diễn 15 bộ sưu tập áo dài đặc sắc của 15 nhà thiết kế, mang tinh thần của Yên Tử như: Rừng trúc, mây gió, sương khói, trăng, khái niệm về Thiền và sự tĩnh tại... Đến nay công tác chuẩn bị đã được BTC gấp rút triển khai, Chương trình dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 1.000 du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Một số thiết kế áo dài sẽ được trình diễn tại chương trình.

Thông qua Triển lãm và Biểu diễn áo dài tại Khu di tích Yên Tử sẽ góp phần quảng bá đến nhân dân và du khách thập phương hình ảnh du lịch Quảng Ninh, du lịch thành phố Uông Bí với thông điệp: điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục trình diễn áo dài đặc sắc, mới lạ, tôn vinh vẻ đẹp của Người Phụ nữ Việt Nam thông qua tà áo dài truyền thống với những màu sắc, hình ảnh của khu Di tích Yên Tử; tô điểm thêm giá trị của Khu di tích danh thắng Yên Tử, mang lại một sắc thái mới lạ, hiện đại cho du lịch Quảng Ninh. Ngoài ra, đây còn là cơ hội đặc biệt và ý tưởng độc đáo để quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Ninh và có thể trở thành điểm hẹn văn hóa du lịch thường niên, lan tỏa bản sắc Việt bằng Di sản đến với du khách trong nước và quốc tế.

Kim Thủy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu