Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0203 655 7799

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 6:00 SA - Đóng cửa: 9:00 CH

Email: chuabavang@gmail.com

Địa chỉ: Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng nằm trên địa bàn phường Quang Trung, cách Trung tâm Thành phố khoảng 4km, nằm cạnh điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh, với hệ thống giao thông đường bộ mới được đầu tư, rất thuận tiện cho du khách di chuyển trong tuyến du lịch Yên Tử - hồ Yên Trung - hồ Công Viên - Ba Vàng - Lựng Xanh. Đến với di tích, danh thắng chùa Ba Vàng, du khách sẽ được thăm các công trình kiến trúc lớn, các đồi thông bao quanh. Tại đây, du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ trung tâm Thành phố, hướng ra xa là sông Bạch Đằng. Hội chùa Ba Vàng bắt đầu diễn ra từ ngày 08 tháng giêng (âm lịch) hàng năm. Ngày chính hội cũng là ngày sinh nhật của vị sư tổ đầu tiên của Chùa - Thiền sư Tuệ Bích Phổ Giác. Chùa là nơi thờ Phật, nơi hành đạo của các tăng ni, phật tử, bên cạnh đó Chùa cũng là nơi diễn ra các sinh hoạt văn hoá, các nghi lễ tôn giáo - tín ngưỡng đáp ứng nhu cầu văn hoá tâm linh của đông đảo nhân ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

   Chùa Ba Vàng nằm trên địa bàn phường Quang Trung, cách Trung tâm Thành phố khoảng 4km, nằm cạnh điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh, với hệ thống giao thông đường bộ mới được đầu tư, rất thuận tiện cho du khách di chuyển trong tuyến du lịch Yên Tử - hồ Yên Trung - hồ Công Viên - Ba Vàng - Lựng Xanh. Đến với di tích, danh thắng chùa Ba Vàng, du khách sẽ được thăm các công trình kiến trúc lớn, các đồi thông bao quanh. Tại đây, du khách có thể nhìn bao quát toàn bộ trung tâm Thành phố, hướng ra xa là sông Bạch Đằng.

Hội chùa Ba Vàng bắt đầu diễn ra từ ngày 08 tháng giêng (âm lịch) hàng năm. Ngày chính hội cũng là ngày sinh nhật của vị sư tổ đầu tiên của Chùa - Thiền sư Tuệ Bích Phổ Giác. Chùa là nơi thờ Phật, nơi hành đạo của các tăng ni, phật tử, bên cạnh đó Chùa cũng là nơi diễn ra các sinh hoạt văn hoá, các nghi lễ tôn giáo - tín ngưỡng đáp ứng nhu cầu văn hoá tâm linh của đông đảo nhân dân trong vùng và các nơi lân cận.

Di tích chùa Ba Vàng nằm trên một vị trí địa lý hết sức đẹp và hiếm có, mặt bằng rộng rãi, tiền cảnh phong quang là nơi hội tụ linh khí của vùng đất Uông Bí. Chùa được đầu tư với quy mô lớn, nhiều công trình kiến trúc đồ sộ. Với những giá trị trên, chùa Ba Vàng được UBND tỉnh Quảng Ninh xếp hạng “Di tích lịch sử văn hoá” năm 2007.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí