Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử
Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử
Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử
Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử
Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử
Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử

Introdution

Price: 40,000VND

Phone: 0203 3854 153

Time to visit a place: 120 phút

Open Time: 7:00 AM - Close Time: 6:00 PM

Email: yentu@gmail.com

Address: Xã Thượng Yên Công, Thành phố Uông Bí, UONG BI

Đến với Yên Tử, du khách được tìm hiểu lịch sử hệ thống di tích gồm 10 ngôi chùa, hàng trăm Am tháp, hàng ngàn di vật, cổ vật quý có giá trị lịch sử cao gắn liền với sự tồn tại và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Dấu tích thời Trần đặc sắc nhất là lăng Quy Đức và tháp Huệ Quang, trong tháp có tượng đá và xá lị Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, quanh có tường xây bằng gạch và lợp ngói mũi hài kép thời Trần. Khu di tích Yên Tử là kết tinh, hội tụ của nền văn hoá dân tộc với kiến trúc, hoa văn trang trí và các mảng chạm khắc mang đậm dấu ấn văn hoá của các thời đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn. Từ chùa Giải Oan lên đến Chùa Đồng, du khách được chiêm ngưỡng đường tùng cổ kính với hơn 200 cây tùng 700 tuổi; bia Phật, tượng An Kỳ Sinh thiên tạo, chùa Đồng cao 1.068m so với mặt nước biển; Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông (được khánh thành ngày 3/12/2013 tức ngày 01 tháng 11 năm Quý Tỵ); thác Ngự ... View more

Map

Introdution

×

Đến với Yên Tử, du khách được tìm hiểu lịch sử hệ thống di tích gồm 10 ngôi chùa, hàng trăm Am tháp, hàng ngàn di vật, cổ vật quý có giá trị lịch sử cao gắn liền với sự tồn tại và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Dấu tích thời Trần đặc sắc nhất là lăng Quy Đức và tháp Huệ Quang, trong tháp có tượng đá và xá lị Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, quanh có tường xây bằng gạch và lợp ngói mũi hài kép thời Trần. Khu di tích Yên Tử là kết tinh, hội tụ của nền văn hoá dân tộc với kiến trúc, hoa văn trang trí và các mảng chạm khắc mang đậm dấu ấn văn hoá của các thời đại Lý, Trần, Lê, Nguyễn.

Từ chùa Giải Oan lên đến Chùa Đồng, du khách được chiêm ngưỡng đường tùng cổ kính với hơn 200 cây tùng 700 tuổi; bia Phật, tượng An Kỳ Sinh thiên tạo, chùa Đồng cao 1.068m so với mặt nước biển; Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông (được khánh thành ngày 3/12/2013 tức ngày 01 tháng 11 năm Quý Tỵ); thác Ngự Dội, nền am Hoa, am Dược, am Thiền Định... gắn liền với những huyền thoại về vua Trần Nhân Tông. Từ đỉnh non thiêng Yên Tử hoặc trên ca bin cáp treo, du khách được ngắm toàn cảnh khu Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, mây bay, rừng trúc, mai vàng, cảm nhận đầy đủ hơn về sự hùng vĩ của non thiêng Yên Tử, về Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và giá trị lịch sử, văn hoá của Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam.

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Sample Plan

Accommodations

Food

Entertainment