Uong Bi city welcomes more than 20,000 visitors during the holiday of Hung King's death anniversary

12/04/2022 516 0

Trong 2 ngày mùng 9, 10/3 (âm lịch), dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, TP Uông Bí đã đón gần 20 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Du khách tập trung đến các địa điểm nổi tiếng của thành phố như Khu Di tích Yên Tử, Chùa Ba Vàng, Hồ Yên Trung, Điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh nơi có vẻ đẹp hoang sơ, Đình Lạc Thanh nơi thờ các vị Thành Hoàng đã có công xây dựng làng xã, giúp dân nghèo qua cơn dịch bệnh.

Khu du lịch Hồ Yên Trung thu hút đông đảo du khách.

Từ đầu năm đến nay, Uông Bí đã đón trên 640.000 lượt khách, trong đó khu di tích Yên Tử đón 170.000 lượt khách, chùa Ban Vàng đón gần 200.000 lượt khách. Doanh thu du lịch đạt trên 310 tỷ đồng, bằng 182% so với cùng kỳ.

Với thông điệp “Uông Bí-Du lịch xanh, an toàn và thân thiện”, mùa du lịch hè năm nay, Uông Bí đã mở cửa an toàn, khôi phục tổng thể các hoạt động du lịch trên địa bàn toàn thành phố với quy mô và phạm vi trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đến nay các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở Uông Bí đã hoạt động trở lại đều được kiểm tra, cấp giấy chứng nhận Cơ sở an toàn, phòng chống dịch Covid – 19. Các bãi tắm, các cơ sở lưu trú du lịch đều được chỉnh trang, sạch đẹp. Công tác an ninh trật tự, bảo vệ môi trường và an toàn cho khách du lịch tại các điểm du lịch; thực hiện bình ổn giá, niêm yết giá cả tại nhà hàng, quán ăn, các điểm bán hàng phục vụ du khách đều được thực hiện theo quy định.

Du khách về tham quan Yên Tử.

Để phấn đấu thu hút khách du lịch đến với Uông Bí đạt 1,5 triệu lượt khách trong năm nay, Uông Bí sẽ tổ chức Chuỗi các sự kiện du lịch chào hè năm 2022 nhằm kích cầu du lịch như: Chương trình nghệ thuật “Âm nhạc và áo dài Việt Nam”; Hội chợ thương mại OCOP;lễ hội Đình, Chùa Lạc Thanh; Phát động cuộc thi “Uông Bí - nét đẹp trong tôi”; đăng cai tổ chúc giải cờ tướng trong khuôn khổ Seagame 31; Tuần lễ Phật đản; Tuần lễ Vu Lan; Lễ hội Hoa cúc; Liên hoan ẩm thực đường phố…

Du khách tham quan, trải nghiệm tại Điểm du lịch sinh thái Lựng Xanh.

Với nhiều chương trình hấp dẫn thu hút khách du lịch, Uông Bí hứa hẹn sẽ mang lại mùa du lịch năm 2022 an toàn và thân thiện với những trải nghiệm trọn vẹn, thú vị cho du khách khi đến với thành phố du lịch tâm linh này. 

Kim Thủy

Related Post

Sample Plan