Tích cực chuẩn bị cho Festival Áo dài Quảng Ninh 2022

174 0

Chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài “Tâm thân an tịnh” – một hoạt động trong khuôn khổ Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 sẽ diễn ra tối 23/4 tại Yên Tử. Đến nay, công tác luyện tập, chuẩn bị cho sự kiện này đang được gấp rút hoàn thiện.

Chiều ngày 20/4, các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu đã có buổi tập đầu tiên, khớp nhạc và ráp sân khấu cho các tiết mục trình diễn. Khu vực Hồ Ngoạn Nguyệt tại Trung tâm văn hóa Trúc Lâm Yên Tử được lựa chọn là sân khấu thực cảnh cho sự kiện này.

Khu vực Hồ Ngoạn Nguyệt trở thành sân khấu thực cảnh cho chương trình.

Chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài “Tâm thân an tịnh” sẽ giới thiệu 15 bộ sưu tập áo dài của 15 nhà thiết kế nổi tiếng, lấy cảm hứng từ văn hóa Phật giáo và mang tinh thần của thiên nhiên Yên Tử như: Rừng trúc, mây gió, sương khói, trăng, khái niệm về Thiền và sự tĩnh tại...  

Đặc biệt, trong chương trình còn có sự xuất hiện và trình diễn của các khách mời là 12 gia đình của các đại sứ ngoại giao và đại diện 3 tổ chức thế giới là UNESCO, UNICEF và WHO.

Nhà thiết kế Minh Hạnh - Tổng đạo diễn chương trình cho biết: Chúng tôi lựa chọn Yên Tử để tổ chức sự kiện vì vùng đất di sản này mang lại nhiều cảm xúc từ sự linh thiêng vốn có, là nơi mà bất cứ người Việt Nam nào cũng muốn đặt chân tới. Chúng tôi đang hoàn thiện lại những phần tập duyệt cuối cùng cho sự kiện, cố gắng để chuyển tải tinh thần của Yên Tử qua những bộ sưu tập. Yếu tố quyết định và điểm nhấn cho sự kiện lần này chính là sự góp mặt của 48 khách mời là đại diện cho các tổ chức thế giới và gia đình đại sứ các nước, để lan tỏa hình ảnh di sản áo dài đến với thế giới.

Hình ảnh một số bộ áo dài sẽ được trình diễn trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài “Tâm thân an tịnh” sẽ được THTT trên các hạ tầng của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh vào 20h ngày 23/4. Đến nay, các công tác chuẩn bị cho sự kiện từ bối cảnh, âm thanh, ánh sáng, an ninh trật tự đều đã cơ bản hoàn tất.

Bên cạnh điểm nhấn là chương trình nghệ thuật trình diễn áo dài, tại Legacy Yên Tử và 2 địa điểm khác là Bảo tàng Quảng Ninh và TP Cẩm Phả cũng đang diễn ra không gian triển lãm Áo dài, Lụa và Gai từ nay đến hết ngày 10/5.

Du khách tham quan không gian triển lãm Áo dài Lụa và Gai ở Yên Tử.

Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình lớn của tỉnh nhằm kích cầu du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đây là năm thứ 2 Quảng Ninh tổ chức sự kiện này và cũng là dịp để nhân dân, du khách được hiểu hơn về vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống, quảng bá rộng rãi hình ảnh Quảng Ninh và văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

baoquangninh.com.vn

Map

Sample Plan